.

29-03-2013

Nguyên nhân sinh viên kế toán thất nghiệp khi ra trường


Mỗi năm các trường THCN, CĐ, ĐH trên phạm vi toàn quốc cho tốt nghiệp hàng trăm ngàn sinh viên chuyên ngành Kế toán.

Nhưng liệu trong hàng trăm ngàn sinh viên ra trường mỗi năm đó có bao nhiêu sinh viên có khả năng tiếp cận ngay được với công việc của một “Kế toán” thực sự thì chưa có tổ chức nào chịu trách nhiệm thống kê và cung cấp cho chúng ta những số liệu chính thức cả.

Tuy nhiên, theo thông tin phản hồi từ các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự cho bộ phận kế toán có đến 80% – 90% những sinh viên được tuyển dụng chưa có khả năng tiếp cận ngay được với công việc của một “Kế toán” thực sự.

Vậy, nguyên nhân do đâu? theo chúng tôi nguyên nhân là do:


4 nguyên nhân sinh viên kế toán mới ra trường bị thất nghiệp

  1. Những sinh viên tốt nghiệp từ các trường THCN, CĐ, ĐH được trang bị rất tốt về lý thuyết và nguyên tắc hạch toán kế toán nhưng lại không được thực hành kế toán nhiều nên kỹ năng làm việc còn nhiều hạn chế.

  2. Công việc của một nhân viên kế toán thật sự ở Doanh nghiệp không phải chỉ đơn thuần là HẠCH TOÁN đúng với quy định của chế độ kế toán và tuân thủ tốt chuẩn mực kế toán mà còn phải tuân thủ đúng các luật thuế và các luật chuyên ngành khác. Nhưng chính luật thuế và các luật chuyên ngành khác liên quan đến công tác kế toán thì những sinh viên mới ra trường lại nắm chưa thật chắc và đặc biệt là chưa có kinh nghiệm để xử lý luật thuế sao cho có lợi nhất cho phía Doanh nghiệp.

  3. Đại đa số giáo trình của các trường THCN, CĐ, ĐH hiện nay đang được trình bày dưới dạng học thuật, hàn lâm nên chưa đảm bảo được tính THỰC DỤNG cho công việc sau này của học viên.

  4. Số lượng học viên trong một lớp quá lớn (ít nhất là 30 sinh viên và có khi lên tới 100 sinh viên/ lớp), trong khi đó chỉ có 1 giáo viên hướng dẫn nên việc đào tạo kế toán kỹ năng làm việc ở các trường là hết sức hạn chế.

Hiểu được điều này : Kế toán PRO luôn mong muốn các bạn sinh viên mới ra trường sẽ được trang bị kỹ năng thực hành kế toán và kinh nghiệm cho các học viên

Các bạn có thể tham khảo khóa học Kế toán Thực hành thực tế tại KetoanPro

Mọi chị tiết xin LIÊN HỆ
Viện Đào tạo Kế toán – Kiểm toán Pro
Hotline: 0934 110 222 (Ms Thương)
Email: info@ketoanpro.com
Telephone: 08 3503 56 58
Address: Tòa nhà IPRO 179/10 Bạch Đằng, F15, Quận Bình Thạnh, TPHCMShare this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer


 
Đào Tạo Kế Toán | Kế toán tổng hợp,kế toán thực hành,kế toán thuế © 2008-2013 All rights reserved.
Một sản phẩm của KetoanPro | Google +
Posts RSSComments RSS
Trở lên đầu trang